5 Thư viện PHP hữu ích cho Developer

5 Thư viện PHP hữu ích cho Developer

PHP ngôn ngữ lập trình khá phổ biến trong giới Developer. Qua nhiều năm phát triển kể từ năm 1995, Song theo đó cũng có hàng loạt thư viện PHP kèm theo được phát triển bởi giới Developer khắp các nước và chia sẽ rộng rãi trong cộng đồng PHP.



Hàng loạt thư viện PHP được phát triển và phát hành mõi ngày. Những không phải thư viện nào cũng hoàn hảo vẫn cần phải có thời gian để hoàn thiện. Hôm nay mình sẽ chia sẽ các bạn những thư viện PHP phổ biến nhất.

5 Thư viện PHP hữu ích cho Developer
5 Thư viện PHP hữu ích cho Developer

1. Thư viện PHPMailer PHP

Nói đến gửi Mail trong PHP thì không ai phủ nhận một đều thư viện PHPMailer quá tuyệt vời cho lựa hàng đầu. Bởi tính dể sử dụng và hổ trợ mạnh mẽ cho Developer phát triển vì thế được cộng đồng Developer hết sức ưu ái lựa chọn.

Thư Viện PHPMailer
Thư Viện PHPMailer

2. Thư viện Carbon PHP

Thư viện Carbon. Đây là một thư viên PHP giúp cho Developer làm việc với ngày giờ. Được phát triển dựa trên extension php DateTime kế thừa toàn bộ các class cơ sở của DateTime. Cho Developer truy xuất một cách chính xác khi xử lý các đối tượng ngày giờ.

Thư Viện PHP Carbon
Thư Viện PHP Carbon

3. Thư viện Faker PHP

Thư viện Faker PHP. Thật sự khó khăn khi Developer thếu dữ liệu cho qua trình debug và kiểm tra dữ liệu cho những ứng dụng sơ khai phải không nào. Thư viện PHP Faker cho phép Developer giả lập các dữ liệu mẫu khác nhau.

Thư Viện PHP Faker
Thư Viện PHP Faker

4. Thư viện Omnipay PHP

Đây là thư viện phát triển để phục vụ cho Developer phát triển các ứng dụng thanh toán trực tuyến. Omnipay cung cấp 1 API cho phép khởi tạo các cổng thanh toán. API này hổ trợ rất nhiều cổng thanh toán phổ biến hiện nay. Chính vì tính nhất quán của nó nên đứa con này rất được lòng Developer.

Thư viện Omnipay PHP
Thư viện Omnipay PHP

4. Thư viện PHPGeo PHP

Thư viện khá hay được phát triển để phục vụ cho Developer phát triển các ứng dụng bản đồ. PHPGeo cho phép chúng ta tính khoảng cách giữa các tọa độ địa lý một cách chính xác nhất.

Thư viện PHPGeo PHP
Thư viện PHPGeo PHP

5. Thư viện Opauth PHP



Thự viện xây dựng với mục đích duy nhất giúp cho người dùng xác thực bản thân thông qua các tài khoản cá nhân của họ trên mạng xã hội như FaceBook, Google, Twitter, Github,… .Đặt biệt Opauth hầu như hổ trợ hàng loạt các PHP FrameWork phổ biến hiện nay như: Laravel, CakePHP, CodeIgniter,…

Thư viện Opauth PHP
Thư viện Opauth PHP

Trên là những thư viện khá hữu ích cho Developer mình đã trãi nghiệm qua. Còn bạn thì sao ? Nếu chư hãy tìm hiểu ngay nhé khá hay và hữu ích. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:
6 Hàm PHP Ít Biết Đến Nhưng Rất Hữu Ích

Article Writter By

Long Phạm

"Thành công nuôi dưỡng sự hoàn hảo. Sự hoàn hảo lại nuôi lớn thất bại. Chỉ có trí tưởng tượng mới tồn tại."