Lời khuyên để học Laravel nhanh hơn

Lời khuyên để học Laravel nhanh hơn

Cách để học Laravel nhanh hơn bạn nghĩ!. Như chúng ta đã biết Laravel đã ra đời khá lâu đến nay cũng được 5 năm rồi các bạn nhĩ. Tuy nhiên việc tiếp cận cũng như hiểu biết về nó vẫn còn không ít khó khăn dành cho các bạn mới bắt đẩu. Và dĩ nhiên chúng ta sẽ không còn bàn cải gì về những trải nghiệm mà Laravel cũng như những lợi ích mà nó đem lại phải không nào!.Hôm nay mình không hướng dẫn các bạn code nữa ^^! dừng lại và nhìn những gì đã trải qua. Cách tiếp cận nó như thế nào là nhanh và dể nhất cho những bạn có và đang tìm hiểu về Laravel. Nào cùng mình xem những lời khuyên ấy là gì nhé !

Lời khuyên để học Laravel nhanh hơn
Lời khuyên để học Laravel nhanh hơn

1. Dọc tài liệu không phải là cách đầu tiên.

Đối với những bạn mới bắt đầu hiển nhiên các bạn sẽ tìm đến Laravel Document phải không nào. Laravel Document khá tuyệt vời đây hầu như là một Document PHP Framework đầy đủ nhất và dể hiểu nhất. Bước đầu của việt đọc Document là cài đặt. Laravel mặt định không thể download về và cài đặt.

Chúng sẽ được cài đặt thông qua một vài môi trường PHP và những công cụ cần thiết. Cơ bản nó thông qua Composer để cài đặt vì vậy bạn nên tìm hiểu Composer là gì, làm sao để thực thi các dòng lệnh, và những lệnh cần thiết trong Laravel là gì và nó có những chức năng gì.

2. Bạn nên tìm hiểu về OOP PHP, Terminal Composer đầu tiên.

Nghe có vẻ chẳng ăn nhập gì mấy phải không nào !. Nhưng với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Laravel mà không tìm hiểu về các kiến thức PHP cơ bản hoac OOP thì chắc hẳn các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn đấy. Điều này cũng tương tư cho những bạn thích dùng Jquery mà các bạn lại không có kiến thức nền từ Javascript. Bất kể các PHP Framework nào các bạn vẫn phải nắm vững kiến thức OOP bởi chúng đều viết theo hướng đối tượng (OOP).

Composer với PHP Framework mới hiện nay như Laravel hay Symfony thì composer sẽ đóng vai trò rất quan trọng có thể nói có thể phụ thuộc vào Composer. Bởi từ quá trình cài đặt, khởi tạo, thêm xóa sửa tập tin hoac thực thi lệnh console đều thông qua composer. Vì thế bạn nên tìm hiểu Composer trước nhé.

Tìm hiểu về composer

3. Dừng mãi đọc lý thuyết mà hãy thực hành

Nếu chỉ đọc chúng ta sẽ không thể nào viết được chúng. hãy đọc và đi đôi với hành. Dừng dành quá nhiều thời gian cho việc đọc hay xem video nó sẽ không còn tác dụng nếu bạn không bắt tay vào làm những thứ bạn vừa đọc vừa xem đó.
Khi chúng ta bắt đầu viết và chạy được ứng dụng đầu tiên. Chúng ta sẽ khám phá bên trong nó là gì. Chúng ta sẽ bắt gặp những câu hỏi những thắc mắt chúng ta nên tìm câu trả lời vì nó sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về nó và đơn nhiên kiến thức của chúng ta cũng được nâng cao phải không nào!.

Dùng Google hay StackOverflow sẽ giúp các bạn tìm ra được các vấn đề nhanh chóng nếu ta biết tân dụng chúng. Khi chúng ta gặp phải lổi hay do chúng ta chua hiểu về Laravel dẫn đên phát sinh lổi thì Google hay StackOverflow là nơi bạn nên quan tâm hàng đầu.Khi các bạn gặp phải những vấn đề mãi mà không tìm được câu trả lời. Đôi lúc bạn phát chán và từ bỏ. Đừng từ bỏ hãy đem những thắc mắt, vấn đề mà bạn đang gặp phải lên các Group cộng đồng hay diễn dàn vì tỷ lệ bạn sẽ có lời giải đáp ngay sao đó khá cao.

Cuối cùng là lời khuyên dành cho các bạn là hãy cố gắng học hỏi, tìm tồi những cái mới và đừng ngại nêu lên ý kiến cá nhân của mình.

Lời kết: Trên là những lời khuyên của mình danh cho những bạn dang va muốn tìm hiểu về Laravel. Hy vọng các bạn sẽ thành công trong ngôn ngữ lập trình này.

Article Writter By

Long Phạm

"Thành công nuôi dưỡng sự hoàn hảo. Sự hoàn hảo lại nuôi lớn thất bại. Chỉ có trí tưởng tượng mới tồn tại."